Người tiên phong

Tôi muốn nhắc đến ngài Yanase Kazuo, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty phần mềm KB Software, Nagasaki Nhật Bản, người tiên phong trong việc thành lập, thúc đẩy vì sự phát triển của AKB Software trong suốt 15 năm qua.

Chủ tịch Yanase Kazuo - Người tiên phong
Chủ tịch Yanase Kazuo – Người tiên phong

Ngài Yanase là một doanh nhân Nhật Bản có cá tính rất đặc biệt khác với những người Nhật mà tôi đã từng được tiếp xúc. Ông dễ gần, nhưng cũng rất nghiêm khắc trong công việc, linh hoạt nhưng rất chắc chắn và đặc biệt hòa hợp rất nhanh với môi trường làm việc tại Việt Nam,

Chủ tịch Yanase Kazuo – Người tiên phong ngoài cùng bên trái

2007 với hoài bão muốn vươn ra quốc tế, ngài Yanase lúc đó 40 tuối đã tiên phong trong các hoạt động giao thương với Việt Nam với mong muốn thành lập một doanh nghiệp công nghệ có thể phát triển mạnh ở Việt Nam và Nhật Bản.

Tôi gọi là tiên phong vì thời điểm đó sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đã có nhưng chỉ là với những ông lớn như FPT, Việt Software, Luvina… KB Software và AIC là 2 doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng sẵn sàng tham gia sân chơi mà các ông lớn đã đặt chân vào.

chủ tịch Yanase Kazuo – Người tiên phong bên phải

Với khả năng quyết đoán, ngài Yanase đã không ngại di chuyển, khảo sát đánh giá thị trường Việt Nam và sáng suốt lựa chọn một đối tác liên doanh đầy tin cậy là AIC Group.

Để có sự thành công ngày hôm nay của AKB thì không thể không nhắc đến ngọn cờ tiên phong của tập đoàn AIC là anh Nguyễn Anh Tuấn, chủ tịch tập đoàn AIC.

công ty TNHH liên doanh phần mềm AKB Software được thành lập vào tháng 1 năm 2008, đến này AKB tập trung vào những cụm dịch vụ như sau

  • Phát triển các sản phẩm phần mềm/CNTT chất lượng cao cho khách hàng Nhật Bản và Việt Nam
  • Phát triển các sản phẩm có giá trị cho xã hội như Phần mềm Quản lý Gia Phả, Tưới cây thông minh iLanCan, Nhà thông minh AnFa
  • Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dựa trên công nghệ mới như IoT, BigData, AI…
  • Cung cấp các dịch vụ về kỹ thuật trong lĩnh vực IT.

Công ty AKB Software cung cấp các phần mềm giúp các dòng họ quản lý gia phả một cách thuận thiện, tiết kiệm…

Link tham khảo

Gia Phả Đại Việt 

Phần mềm quản lý gia
phả

Địa chỉ : Số 15 ngõ 64 đường Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh xuân, Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: (+84) 243 7877 529

Email: info@akb.com.vn

Website: https://www.akb.com.vn