29/07/2020
Khuyến cáo phòng chống dịch Covid -19 tái bùng phát

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, Theo thống kê đến 9h ngày 28/7 thế giới ghi nhận hơn 16,6 triệu ca mắc, hơn 656.000 người tử vong. Diễn biến dịch bệnh cực đoan, đáng lo ngại một số khu vực trên thế giới xuất hiện các đợt bùng phát dịch thứ hai, thứ ba. Tại khu vực Đông Nam Á, Indonesia vẫn là nước có số ca mắc cao. Việt Nam, Lào, Campuchia và Đông Timor là các nước trong khu vực Đông Nam Á chưa ghi nhận ca tử vong do COVID-19.

Số liệu thống kê theo Bộ Y Tế.

Tại Việt Nam, trong mấy ngày qua, dịch bệnh đã có diễn biến phức tạp tại TP. Đà Nẵng, Quảng Nam đã ghi nhận trên 10 ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng trong đó có cả nhân viên y tế song chưa tìm được nguồn lây; đặc biệt hơn nữa là chủng virus được ghi nhận có độc lực cao, khả năng lây lan nhanh; nguy cơ lây lan dịch bệnh tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng, các quận Hải Châu, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn thuộc Thành phố Đà Nẵng là rất cao và xuất hiện nguy cơ lây lan dịch bệnh tại nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước. Chính vì vậy Ban lãnh đạo công ty cổ phần AKB Software bắc khuyến cáo toàn bộ các CBNV thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid -19, nêu cao tinh thần tự giác “chống dịch như chống giặc” luôn giữ thái độ bình tĩnh, sẵn sàng đối phó với những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Ngoài ra cần thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo phòng chống dịch Covid 19 tái bùng pháp bằng những biện pháp sau: 

  1. Toàn bộ CBNV AKB đã đến Thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam và trở về trong khoảng thời gian từ ngày 08/7/2020 đến nay cần thông báo ngay với BLĐ AKB và thực hiện việc khai báo y tế điện tử, tự cách li và theo dõi sức khoẻ. 
  2. Đối với CBNV đã đến các khu vực có nguy cơ cao bị cách ly, phong toả, hoặc có biểu hiện ho, sốt thì yêu cầu liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để thực hiện ngay việc xét nghiệm. Đồng thời, cần kiểm tra các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng để kịp thời áp dụng biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. 
  3. CBNV có người thân, gia đình, bạn bè mới trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam… trong khoảng thời gian từ ngày 08/07/2020 yêu cầu hạn chế tiếp xúc, luôn giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn.
  4. Yêu cầu toàn bộ CBNV AKB hạn chế đi ra ngoài, chỉ đi ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu…thực hiện mang cơm đi ăn trưa, hạn chế đi tới khu vực tập trung quá 10 người. 
  5. Thường xuyên rửa và sát khuẩn tay bằng dung dịch diệt khuẩn có trang bị sẵn tại AKB.
  6. Che miệng và mũi khi ho và hắt hơi, không chạm tay lên mặt khi chưa rửa sạch tay
  7. Giữ khoảng cách tối thiểu 1m với những người xung quanh
  8. Thường xuyên làm sạch và khử trung các vật/ bề mặt hay được chạm vào như bàn, nút nắm cửa, bấm số thang máy… bằng dung dịch cồn sát khuẩn.
  9. Khi có triệu chứng như ho, sốt, khó thở, hay mệt mỏi trong người hay thông báo ngay tới văn phòng hoặc BLĐ của AKB để có những phương án xử lý tốt nhất. 

Kính chúc toàn thể CBNV AKB và gia đình sẽ an toàn và khỏe mạnh, vượt qua dịch Covid 19.

CÂY PHẢ ĐỒ PHÂN BIỆT ĐƯỢC CON CỦA THÀNH VIÊN

CÂY PHẢ ĐỒ PHÂN BIỆT ĐƯỢC CON CỦA THÀNH VIÊN

Khi xây dựng gia phả, một trong những vấn đề khiến ban soạn thảo gia phả gặp khó là vẽ Cây Phả đồ cần phân biệt được con của những người có nhiều hôn phối (vợ/chồng). Hiểu được những khó khăn của các dòng họ, phần mềm Quản Lý Gia Phả đã nghiên cứu và cho ra mắt Cây...

QUÊN MẬT KHẨU VÀ TÊN ĐĂNG NHẬP LÀM THẾ NÀO

QUÊN MẬT KHẨU VÀ TÊN ĐĂNG NHẬP LÀM THẾ NÀO

1.Khi quên mật khẩu, tên đăng nhập cần làm gì Tên và mật khẩu luôn luôn mặc định là: admin. Nhưng trong trường hợp Quý khách hàng đã từng thay đổi, sau thời gian không đăng nhập quên mật khẩu và tên đăng nhập là gì! + Quý khách hàng cần liên hệ với công ty để được kỹ...

NHỮNG CHÀNG KỸ SƯ CNTT AKB THẬT TUYỆT VỜI NGÀY 20-10

NHỮNG CHÀNG KỸ SƯ CNTT AKB THẬT TUYỆT VỜI NGÀY 20-10

1.Lời khen cho các anh chàng kỹ sư CNTT- Ngày 20-10 năm 2023 "Con trai CNTT khô khan lắm" là là con trai CNTT ở đâu chứ đối với các bạn ở công ty AKB thì không hề, ngoài có kỹ năng tư duy tuyệt vời các anh chàng của chúng tôi còn có những điều ấm áp tiềm ẩn bên trong....

Tags